Kinh Nghiệm Du Lịch Trung Quốc Theo Đoàn

Kinh Nghiệm Du Lịch Trung Quốc Theo Đoàn

Kinh Nghiệm Du Lịch Trung Quốc Theo Đoàn

15:19 - 08/06/2018

Chia sẻ các kinh nghiệm du lịch Trung Quốc, Du lịch Bắc Kinh- Thượng Hải

I. NHỮNG THÔNG TIN CHUNG

      1.Thủ tục và Giấy tờ:

Mang theo hộ chiếu gốc, còn hạn sử dụng trên 6 tháng (Lưu ý: phải mang theo hộ chiếu mới nhất thì mới có giá trị sử dụng vì khi làm hộ chiếu mới thì bất cứ hộ chiếu cũ nào đã từng làm trước đó đều không có giá trị kể cả hộ chiếu còn hạn.)

Quý khách tự bảo quản phiếu gửi hành lý, các loại tờ Khai Hải Quan của Trung Quốc.

Hướng dẫn viên sẽ hỗ trợ quý khách trong việc bảo quản vé máy bay, visa đoàn, visa cửa khẩu, hộ chiếu.

Quý khách nên tập trung làm thủ tục với đoàn tại cửa khẩu lúc nhập cảnh, xuất cảnh, thủ tục cân hành lý, lấy thẻ lên máy bay, khai các tờ khai. Hướng dẫn viên sẽ có trách nhiệm cùng quý khách làm những thủ tục này. 

       2. Thời gian:

Thời gian Trung Quốc là múi giờ GMT +8, nhanh hơn 1 tiếng so với giờ Việt Nam. Tại VN là 7 giờ thì bên kia là 8 giờ.

Sang tới Trung Quốc, quý khách nên điều chỉnh giờ đồng hồ, điện thoại của mình theo giờ địa phương để tiện theo dõi.

      3. Thời tiết

Thời tiết hiện tại ở Trung Quốc là:

Nhiệt độ: Tại Bắc Kinh: Từ 22 độ C -> 32 độ C

Tại Thượng Hải và vùng Hoa Đông từ 22 độ C -> 30 độ C

     4. Hành lý và trang phục

Trang phục quý khách nên chuẩn bị trang phục phù hợp với thời  tiết lạnh để sử dụng, giấy đế bằng hoặc đế thấp để không bị đau chân. Khi đi đến đền, chùa nên mặc lịch sự, kín đáo. và mang theo ô gấp hoặc áo mưa mỏng để đề phòng mưa bất chợt.

Hành lý gửi: 20Kg/người

+> Bao gồm: Quần áo, đồ dùng cá nhân, kem đánh răng, bàn trải đánh răng, khăn mặt, sữa tắm, dầu gội đầu, dao cạo râu, dao gọt hoa quả, đồ uống, đồ ăn, cà phê, các loại dung dịch chất lỏng quá 70ml.

+> Quý khách lưu ý trong hành lý gửi chỉ được phép để những đồ nêu trên không được để những đồ quý hoặc có giá trị lớn. Nếu vượt quá cước quy định thì phải đóng thêm phí cước là 10USD/Kg. ( Tùy theo từng hãng hàng không.)

       Hành lý xách tay (5kg/người)

  • Hộ chiếu, tiền, vứ máy bay, điện thoại, máy tính xách tay, máy ảnh, camera du lịch thông dụng, và các đồ có giá trị khác.
  • Quý khách phải tự bảo quản hành lý xách tay trong suốt thời gian tham quan.

Lưu ý: Không để các loại dung dịch chất lỏng quá 70ml như kem chống nắng, dưỡng da, sữa tắm, dầu gội đầu,.... và các dụng cụ kim loại có thể gây sát thương như dao, kéo, vật dwx cháy nổ như bật lửa,.... trong hành lý xách tay. Máy soi hành lý của cửa khẩu sân bay, ga tàu Trung Quốc rất nhạy cảm với các đồ nêu trên.

Thuốc chữa bệnh: Quý khách nên tự chuẩn bị từ Việt nam các loại thuốc đặc trị những bệnh như tim mạnh, huyết áp, tiểu đường và các loại thuốc phổ thông như say xe, đau bụng, cảm cúm với những người dễ dị ứng thuốc.

          5. Tiền tệ và tỷ giá

Trong nội địa Trung Quốc, quý khách chỉ có thể sự dụng đồng NDT để giao dịch khi mua sắm. Nếu có mang theo USD cũng sẽ phải đổi sang NDT. VNĐ không lưu thông tại thị trường TQ, ngân hàng ở Trung Quốc không tiếp nhận đổi tiền VN sang NDT. Ngoài ra khi thanh toán trong các Bách Hóa, trung tâm mua sắm lớn, quý khách có thể sự dụng visa, marter. Chú ý tỷ giá quy đổi và phí dịch vụ trước khi thanh toán,

Quy định của Hải Quan Việt Nam mỗi người khi xuất nhập cảnh được mang theo tối đa 5.000 USD và 15 triệu VNĐ mà không phải khai báo Hải Quan. Nếu mang quá số tiền quy định trên thì phải được phép của cơ quan ban nghành có thẩm quyền.

Quý khách nên đổi NDT hoặc đồng USD trước khi lên sân bay quốc tế để tham gia chuyến du lịch. Tại sân bay Nội Bài không có dịch vụ đổi tiền.

Tỷ giá quy đổi tham khảo: 1NDT - 3550VNĐ; 1 USD - 6.2 NDT

         6. Khách sạn và dịch vụ:

Khách sạn ở Trung Quốc thường có chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đồ dùng cá nhân, kem đánh răng, bàn chải, sữa tắm, dầu gội đầu, dép đi trong phòng, trà. Điện áp sử dụng trong khách sạn là 220V, ổ cắm điện là laoị 2 chân tròn hoặc 2 chân dẹt. Quý khách nên chuẩn bị sẵn ổ cắm chuyển đổi từ Việt Nam nếu cần thiết.)

Phòng khách sạn có trang bị điều hòa  nóng lạnh theo mùa, nước nóng để tắm, bình đựng nước sôi. Tivi đa số chỉ có kênh tiếng Trung Quốc. Một số khách sạn có loại hình Tivi trả tiền, các dịch vụ khác. QUý khách nên tư vấn kỹ càng trước khi sử dụng dịch vụ.

Khi nhận phòng  và trả phòng khách sạn quý khách nên kiểm tra phòng, đồ đạc cá nhân. Khi phát hiện những điều bất thường trong phòng của mình nên báo ngay với hướng dẫn viên du lịch để có thể điều chỉnh, sử lý kịp thời. Nếu không quý khách sẽ phải gặp những điều phiền toái không cần thiết. Phải bồi thường cho khách sạn nếu như xảy ra mất mát.

Quý khách nên lưu lại danh thiếp khách sạn để sử dụng sau khi nhận phòng. Khi trả phòng đi đến điểm khác nên đánh dấu bằng tiếng Việt để tránh nhầm lẫn khách sạn.

      7. Nhà hàng và ăn uống:

Món ăn ở đây là các nhà hàng Trung Quốc thường nhiều dầu mỡ, mặn hơn, cay hơn, thường không hợp khẩu vị với đa số khách Việt Nam. Người Trung Quốc chỉ ăn xì dầu mà không ăn nước mắm, ăn tương ớt mà không ăn ớt tươi.

Đồ uống của Trung Quốc như chè hay cà phê cũng không hợp với khẩu vị người Việt Nam, quý khách có thể tham khảo thêm và mang từ Việt Nam để uống.

Quý khách có thể mang theo một số loại đồ ăn nhanh mình yêu thích. Ruốc, muối vừng, muối lạc, bánh kẹo, các loại đồ ăn khác.

       8. Liên lạc

Quý khách có thể hòa mạng điện thoại di động quốc tế ở 1 số thuê bao tại Việt Nam. Cước đàm thoại quốc tế: 1p/3USD, nhận điện thoài và tin nhắn đều phải trả trước và phí dịch vụ.

Quý khách cũng có thể nua sim điện thoại Trung Quốc, lắp vào điện thoại sử dụng gọi, nhắn tin về VN. Quý khách nên mua loại sim có thể gọi quốc tế, gọi được ở các thành phố trong chuyển tham quan. Vì có một số loại Sim chỉ có thể gọi trong tỉnh này mà không hề gọi khi sang thành phố khác. Cươc đàm thoại 1 phút khoảng từ 5 tới 8NDT. Cước nhắn tin khoảng 1NDT.

      9. Hàng hóa và Mua sắm

Quý khách lưu ý những Trung Tâm mua sắm. Bách hóa,cửa hàng ở Trung Quốc thời gian kinh doanh từ khỉa 10h

Quý khách có thể  tự do mua sắm, khi nên đi theo đoàn.

Tại Bắc Kinh: Quý khách có thể mua các loại quả theo mùa.

Tại Hoa Đông: Khi tham quan các khu phố đi bộ Bắc Kinh và Thượng Hải, Quý khách còn tự do thăm quan các loại.

      10. Giao thông:

Giao thông tại TQ cũng giống như Việt Nam. Trong quá trình đi du lịch quý khách nên tuân thủ đi theo tín hiệu đèn giao thông,đảm bảo tính mạng con người.

Phương tiện giao thông Trung Quốc rất phong phú và đa dạng. Có tàu điện ngầm, xe taxi, xe bus.

       11. Quy định phí dịch vụ:

Khách sạn tại TQ có các dịch vụ khá đầy đủ.

Phí chuyển 1 kiện hành lý lên phòng khoảng 10NDT/kiện.

Dịch vụ Tivi từ 80NDT/ 1 bộ phim.

Internet khoảng 30-50 NDT/ 1 đêm.